1. No Spam

Vì sao mà các loại bê tông lại tốt hơn bê tông tươi

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 22/10/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Trong giai đoạn thực hành trộn thành phần bê tông, thành phần và phương pháp chế tác xem thêm là các yếu tố trực tiếp quyết định cường độ của nó, chính vì thế cách chọn thành phần cát, đá, xi măng, nước cũng như cách thức chế tạo khái niệm bê tông phải được nghiên cứu kĩ lưỡng trước lúc bắt tay thi công Công trình. Dưới đây là 1 số lưu ý căn bản trong phương pháp lựa chọn thành phần cũng như cách thức chế tạo bê tông: http://ximangbetong.wikidot.com/blog:8
  [​IMG]
  Thứ nhất, yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới cường độ thành phần bê tông chậm triển khai là chất lượng xi măng, đây là thành phần quan trọng và chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong hổ lốn tính chất bê tông, giả dụ xi măng không đảm bảo chất lượng sẽ làm giảm khả năng kết dính, công đoạn đông cứng diễn ra chậm hơn ảnh hưởng tới cường độ bê tông cốt thép.
  Thứ 2, độ cứng, độ sạch và sự kết hợp những thành phần hạt của các thành phần khác như sỏi, đá, cát,... Không đạt tiêu chuẩn cũng là tác nhân tác động đến cường độ của vật liệu bê tông.
  Thứ ba, trộn bê tông cốt thép có tỉ lệ nước và xi măng không đúng, nếu như rộng rãi nước dễ làm hỗn tạp này bị loãng lâu đóng chắc, nếu như ít nước sẽ ko tạo được độ dẻo đúng tiêu chuẩn đề ra khiến giảm cường độ của xem thêm.
  Thứ tư, chất lượng của việc nhào trộn xem thêm kém, độ đầm chắc của bê tông khi đổ vào khuôn không đảm bảo và các điều kiện bảo dưỡng sau khi trộn vật liệu bê tông ko đúng tiêu chuẩn cũng gây ảnh hưởng đến cường độ bê tông cốt thép.
  Cường độ của bê tông như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào những yếu tố trên, cường độ của xem thêm được bắt đầu từ chế tạo bê tông tươi cho đến lúc nó với khả năng chịu được lực. Thời kì đầu cường độ tăng nhanh sau chậm tiến độ chậm dần, ví như bê tông cốt thép sử dụng xi măng poocland, được chế tác và bảo quản trong những điều kiện đảm bảo thì cường độ sẽ tăng nhanh trong 28 ngày đầu.
  Trên đây là những nguyên tố gây ảnh hưởng đến cường độ vật liệu bê tông, chất lượng Dự án như thế nào phụ thuộc phần đông vào chất lượng của xem thêm, do đó đừng vì các chủ quan tư nhân khiến cho ảnh hưởng đến cường độ vật liệu bê tông cũng như chất lượng của cả Dự án.

  hiện tại, tính chất bê tông mang vai trò vô cùng quan yếu quyết định chất lượng của cả Dự án. Đã là dân xây dựng cứng cáp bạn sẽ biết tới cường độ sản xuất bê tông, đây tưởng chừng là định nghĩa thân quen đối sở hữu rất nhiều những kĩ sư thế nhưng trong thực tế còn khá rộng rãi người lầm lẫn về khái niệm này dẫn đến việc sử dụng tính chất bê tông khi thi công bị giảm hiệu quả khá phổ thông. Vậy đâu là tác nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng, cường độ xem thêm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhìn thấu đáo hơn về sự việc này.
   

Chia sẻ trang này