1. No Spam

Tình trạng cung vượt cầu trong ngành xi măng

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 16/9/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  hiện tại, mang tình trạng cung vượt quá cầu của thị phần xi măng là cho các đơn vị cung ứng đang đau đầu lo ngại khiến sao để vượt qua cạnh tranh. Không những thế, lại mang sự cạnh tranh gay gắt phải đối mặt ở thị trường xuất khẩu mang những đối thủ to như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan… có tầm giá họ xuất bán thấp hơn so với giá của Việt Nam sản xuất ra thị phần nước ngoài. Cho nên, để cứu vớt trạng thái ngày càng tồi tệ của ngành xi măng, nhà nước cấp trên đã mang các yêu cầu giảm thuế nhầm giải cứu ngành xi măng, tuy nhiên, đây mang phải là giải pháp nên được tiến hành hay không? Xem thêm: sự hình thành xi măng.
  [​IMG]
  Theo quá trình cung ứng xi măng, thì ngành này tiêu dùng nguồn tài nguyên từ các mỏ khai thác đá mà tạo thành. Bên cạnh đó còn tiêu dùng những tài nguyên năng lượng như điện, nước trong công đoạn khai thác cung cấp, tạo ra một khoảng hao hụt tài nguyên không hề nhỏ cho đất nước hiện giờ. Không những thế, việc khai thác đá tại những mỏ đá trong núi dẫn tới hiện trạng sói mòn núi non, ảnh hướng không nhỏ trong việc tiếp tay cho sự càn quét mỗi khi lũ lụt ùa về. Ngoài ra, tình hình gây ô nhiễm môi trường, rác thải, ô nhiễm nguồn nước, ko khí từ những nhà máy cung cấp xi măng tạo ra sự phản ứng không nhỏ trong khoảng người dân sinh sống sắp chậm tiến độ. Do đó, việc giảm thuế để cứu ngành xi măng – ngành sản xuất mang đến lời nhuận chưa thấy nhưng tàn phá bỗng dưng, cuộc sống người dân thì thiết nghỉ sở hữu nên ko.
  Thứ 2, sự cạnh tranh gây gắt từ các đối thủ lớn như Trung Quốc, Thái Lan, ảnh hưởng đến thị phần xuất khẩu của Việt Nam bây giờ. Ngoài ra việc đề xuất giảm thuế xuất khẩu còn 5% có chắc chắn làm cho giảm sự khó khăn này hay không khi mà họ mang các yếu tố hỗ trợ như nguồn lực tài nguyên, nguồn lực nhân công giá re, nguồn lực hiện đại về kỹ thuật hay sự tương trợ to lớn trong khoảng chính phủ của đất nước họ. Bởi thế, bắt buộc giảm thuế cho ngành xi măng chỉ với thể chỉ là giải pháp tạm bợ chứ ko trong khoảng thời gian dài cho tương lai ngành. Biện pháp trong khoảng thời gian dài là nên đầu cơ vào nghiên cứu công nghệ, dây chuyền phân phối chứ không nên chỉ sử dụng giải pháp trợ thì này.
  Thứ ba, sự khởi sắc của thị trường Bất động sản vài năm mới đây tạo nên điểm sáng cho ngành sản xuất xi măng, bên cạnh đó sự đổi gió của BĐS vẫn chưa tới thời khắc vàng như trước đây nên khủng hoảng cung cầu trong ngành xi măng vẫn chưa với hướng tiến thêm.
  vì vậy, việc buộc phải giảm thuế giải cứu ngành xi măng quan niệm cá nhân thì chỉ nên đề ra khi tình hình khủng hoảng vốn đầu tư của các công ty quá cao, chẳng thể kiểm soát được, tạo nên gánh nặng quá lớn cho đất nước mà thôi. Việc thanh trừ những nhà sản xuất không đủ nguồn lực, ko cải thiện khoa học trong trạng thái nay là điều hiển nhiên nên với, đúng đắn để giảm thiểu việc nay cho giải cứu ngành xi măng, các doanh nghiệp ỷ lại không thèm đầu cơ mà chỉ việc vô tội vạ phân phối thì tình hình cung to hơn cầu vẫn cứ tiếp diễn diễn ra càng ngày càng nâng cao.
   

Chia sẻ trang này