1. No Spam

Sự đẳng cấp và đẳng cấp tới trong khoảng các loại bê tông

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 21/10/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  những bước tiến hành thứ tự thảm bê tông nhựa hot bao gồm những bước sau: http://betonglephan.com/buc-xuc-ve-viec-do-be-tong-cot-xop/
  trước tiên, lên phương án thi công, chuẩn bị máy móc thiết bị và những và các trang bị cần thiết khác, chuẩn bị công trường, dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng và triển khai thi công nền móng bằng cách cấp phối đá dăm: có con đường chính dày 80cm được chia thành 4 lớp, sao cho mỗi lớp không quá 20cm như vậy lớp nền đá dăm xem như đạt đề nghị ngoại hình và tiến hành thảm thành phần bê tông nhựa hot. Những kĩ thuật thi công trong trật tự thảm tính chất bê tông những hot bao gồm:
  [​IMG]
  Thứ nhất, bù vênh nghĩa là khiến cho phẳng mặt lớp nên cấp phối đá dăm sở hữu đá mi 0-4mm.
  Thứ 2, vệ sinh bề mặt lớp nền đá dăm.
  Thứ ba, tưới nhựa dính bám, đề xuất 1kg/m3, tưới nhựa dính bám mang nhiệt độ tiêu chuẩn trước trong khoảng 4 tới 6h trước khi thảm bê tông tươi nhựa hot, lớp nhựa dính bám này sẽ được lấy.
  nếu kiểm tra độ dính bám đạt đề xuất thì mới được tiếp diễn thảm nhựa, khi chậm triển khai dùng ô tô vận tải để chuyên chở các loại bê tông nhựa hot trong khoảng nhà máy đến địa điểm thi công, lưu ý áo quan xe phải được vệ sinh sạch sẽ, dùng bạt che để giảm thiểu ảnh hưởng của thời tiết.
  Thứ tư, tiến hành căng dây, đánh dấu tim đường, sau ngừng thi côngĐây đặt những thanh thép vào vị trí đã được đánh dấu, bằng máy chuyên dùng để rải thảm nhựa, nếu ở những vị trí chật hẹp hoặc ngóc ngóc có thể rải bằng cách thức tay chân. Trước lúc tiến hành, nên khởi động máy trước trong khoảng 15-20 phút, kiểm tra máy kỹ lưỡng trước lúc thực hiện.
  Sau lúc ô tô chở bê tông tươi vào phía trước phễu máy rải, ben trong khoảng từ sản xuất bê tông nhựa hot xuống giữa của phễu máy. Điều chỉnh cao độ của lớp nhựa nóng tùy theo các tiêu chuẩn mà ngoài mặt đưa ra để điều chỉnh tốc độ của máy, khi mà Đó đầm của máy phải hoạt động liên tục trong suốt giai đoạn trải thảm nhựa hot tính chất bê tông và các người lao động đi theo bên cạnh máy, tiêu dùng các dụng cụ như xẻng, bàn san để cào san bù bê tông cốt thép vào những vết lõm. Cần kiểm tra chính xác chất lượng, vị trí đặt tim trục đường, dây căng thanh theo đã đúng vị trí chưa để tránh ảnh hưởng đến thảm bê tông tươi.
  Trong thứ tự thảm vật liệu bê tông nhựa hot cần lưu ý những điều sau:
  - sử dụng những dòng máy lu bánh cứng 8 tấn và 12 tấn, kết hợp lu bánh tương đối 16 tấn, ngay sau lúc rải nhựa tiến hành lu lèn khi nhựa đang ở nhiệt độ cao.
  - Trong lần lu trước nhất dùng lu 8 tấn có véc tơ vận tốc tức thời 5 tới 6km/h, lần lu thứ 2 sử dụng lu bánh hơi 16 tấn mang véc tơ vận tốc tức thời chậm hơn khoảng 2-3km/h, lần lu thứ ba-lần lu rốt cuộc dùng lu 12 tấn với véc tơ vận tốc tức thời một,5km/h.
  - Tiến hành phun chống dính bám lên các bánh lu, tương tự có thể giảm thiểu được hiện tượng tróc rỗ bề mặt nhựa khi bị dính vào bánh lu.
  - nếu như lu đổi hướng phải thao tác từ trong khoảng, không giới hạn lu ở những nơi lớp nhựa chưa ổn định.
  - nếu trong công đoạn trải nhựa gặp mưa, phải báo dừng nhựa ở nhà máy, giả dụ đã lu lèn được 2/3 khối lượng thì tiếp tục lu còn ko thì ngừng máy và san bỏ đi lớp nhựa đã rải, khi nào mặt con đường khô ráo thì mới được tiến hành tiếp.
  - Cần chọn chiều dài rải nhựa thích hợp để tránh bị tác động bởi thời tiết xấu.
  Trên đây là rất nhiều trật tự thảm thành phần bê tông nhựa hot, hi vẳng sở hữu thể giải đáp được phần nào nghi vấn của bạn về vấn đề này.
  các loại bê tông nhựa hot là một hình thức thành phần bê tông được thực hiện bằng bí quyết đốt nóng chảy nhựa đường và trộn mang các vật liệu đã loại bỏ hết hơi ẩm và được trộn ở nhiệt độ 140 đến 160 độ, cứng cáp trật tự thảm vật liệu bê tông nhựa hot sẽ khiến nhiềubạn tò mò vậy thì hãy Đánh giá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề nhé.
   

Chia sẻ trang này