1. No Spam

Ngộ độc ở Los Angeles: 2 trường hợp do uống trà thái nguyên làm từ sừng hươu

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi tienvu, 1/5/17.

 1. tienvu

  tienvu SVIP

  [​IMG]

  Theo chuyên gia y tế cộng đồng quận Los Angeles, hươu nai, cụ thể là trà thái nguyên làm từ sừng hươu, có liên quan đến một trong những trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc tiềm ẩn nguy hiểm.


  Cuộc điều tra sơ bộ của Bộ cho thấy các bệnh có thể liên quan đến tiêu thụ trà thái nguyên hươu hươu, thu được trong tháng 3.

  "Trong khi chờ đợi điều tra sâu hơn, Bộ Y Tế Công Cộng khuyến cáo rằng tất cả những người mua sản phẩm tương tự như loại trà thái nguyên này đã bán trong một bao đựng kín - trong tháng 3, ngay lập tức thải bỏ nó."

  Các nhân viên y tế công cộng của quận cũng nói những người đã uống trà thái nguyên ngay lập tức nên tìm sự chăm sóc y tế nếu họ đang có các triệu chứng ngộ độc.

  Bệnh uốn ván là một bệnh hiếm gặp, nhưng đe doạ đến tính mạng do chất độc thần kinh sinh ra do vi khuẩn Clostridium gây ra.

  Các triệu chứng bao gồm thị lực mờ, thị giác kép, mí mắt, nói lơ, khó nuốt và yếu. Tất cả là các triệu chứng liệt cơ xảy ra do độc tố vi khuẩn. Nếu không điều trị, các triệu chứng này có thể dẫn đến tình trạng tê liệt các cơ hô hấp, cánh tay, chân và xe tải.

  Trong bệnh ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng thường bắt đầu từ 18 đến 36 giờ sau khi ăn thức ăn bị ô nhiễm, nhưng chúng có thể xuất hiện sớm nhất là sáu giờ và đến mười ngày. Suy hô hấp và tê liệt xảy ra với ngộ độc nghiêm trọng có thể yêu cầu bệnh nhân sử dụng máy thở hoặc máy thở trong vài tuần hoặc vài tháng, cùng với chăm sóc y tế và điều dưỡng chuyên sâu. Tê liệt có thể dần dần cải thiện.

  Deer antler được quảng cáo trên internet như là một thành phần của "y học Trung Quốc" với các tính chất "hữu ích" cho những người mắc bệnh viêm khớp, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương và collagens giúp thúc đẩy sức khoẻ chung và sửa chữa các mô liên kết.

  Deer antler cũng được nói là ngăn ngừa bệnh tủy xương, "nuôi dưỡng" lá lách và thận, bảo vệ tế bào ung thư, điều trị chứng thiếu máu và rối loạn tình dục.

  Trong một số trường hợp, sản phẩm chữa khỏi hiện đang được sản xuất ở Hoa Kỳ và Canada để xuất khẩu sang Trung Quốc với những con lươn được thu hoạch từ những trang trại hươu nai.
   

Chia sẻ trang này