1. No Spam

Làm sao biết được người sắp bị sét đánh

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi VIP_futo, 6/8/17.

 1. VIP_futo

  VIP_futo SVIP

  Các tia sét tạo thành hình ảnh kỳ vĩ trên trời, nhưng tiềm ẩn nguy cơ chết người. (Ảnh: Corbis)
  Một người con trai khác, ở gần đỉnh núi và bị trúng sét vào thời khắc đó, đã bất tỉnh nhân sự và không hồi tỉnh khoảng 6 tháng sau đó dù vẫn sống sót. McQuilken đùa rằng, ông và người em trai không nhận được bất cứ sức mạnh siêu nhiên nào Sau thời khắc bị sét đánh. Tuy nhiên, họ đã nhận ra tầm quan trọng về việc bí quyết các yếu tố nguy cơ cũng như biết cẩn trọng không leo lên bất kỳ đỉnh núi nào khi trời có ấn tượng giông bão.

  Tìm hiểu dịch vụ lắp đặt thi công hệ thống chống sét tòa nhà - xem thêm

  Câu chuyện ẩn sau các bức hình chụp một số người có mái tóc dựng ngược đã tiết lộ một dấu hiệu giúp theo chúng tôi nhận biết đối tượng sắp bị sét đánh. Hãng thông tấn NBC công bố, John Jensenius, chuyên gia an toàn về sét thuộc Cục quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), vừa cho đăng tải hồi ức của một người quý ông có tên McQuilken về ngày định mệnh 20/8/1975.

  Ông McQuilken, hiện 56 tuổi, kể ông từng tản bộ lên đỉnh núi Moro Rock trong Công viên Cù tùng quốc gia ở California với 2 em trai – Sean và Jeff, em gái Mary và một cô bạn có tên Margie.
  Trên đỉnh núi, nhóm của McQuilken thấy được thời tiết đang xấu đi đến và tóc của họ triển khai dựng đứng dị thường – điều toàn bộ ngay lúc này đều xem là rất buồn cười. Mary, lúc ấy 15 tuổi, đã chụp những bức hình về hiện trạng này và không biết rằng chúng sẽ trở nên nổi tiếng.

  McQuilken nhớ, lúc bấy giờ khi ông đưa cánh tay phải lên trên không, cái nhẫn ông đang đeo tiến hành phát ra tiếng động to đến mức ai cũng có mẹo hay nghe thấy.

  [​IMG]

  Nhóm trẻ đã không biết rằng, các dấu hiệu về điện tích như vậy trong không khí là một vài ấn tượng cảnh báo cần phải lưu thông tìm vị trí trú ẩn ngay lập tức. Bọn họ chỉ rời đỉnh núi khi nhiệt độ hạ xuống và trời bắt đầu mưa đá. Tuy nhiên, họ không đi đến được xa trước khi thảm họa xảy đến.​

  McQuilken, người hiện là một kỹ sư phần mềm, mô tả, vào thời gian sét đánh, thời gian như chậm lại, ánh sáng chói lòa phát sinh cùng một cảm giác không khối lượng và một tiếng nổ chói tai.

  Khi tỉnh lại trên mặt đất, McQuilken nhận thấy cậu em trai Sean bị sét đánh ngã quỵ, khói tuôn ra từ lưng cậu. McQuilken mau lẹ chạy tới chỗ em trai và kiểm tra hơi thở cũng như mạch đập của cậu.

  May mắn là Sean còn sống và một vài người còn lại trong nhóm đã kịp thời đưa cậu trở lại bãi đỗ xe để lên tuyến đường tới bệnh viện cấp cứu. Sean bị bỏng độ 3 ở lưng và các khuỷu tay nhưng may mắn sống sót vì không tiếp đất hoàn toàn khi bị sét đánh.

  Ảnh chụp McQuilken (phải) và cậu em trai Sean với mái tóc dựng ngược dị thường vào ngày 20/8/1975. Cả hai không biết họ sắp trở thành nạn nhân của “thần sét”. (Ảnh: Daily Mail). Dẫu vậy, một người con trai cũng bị sét đánh gần đó đã không qua khỏi do một vết bỏng nhỏ gần tim.

  Như minh chứng trong câu chuyện, NOAA khuyến cáo, nếu tóc bạn bị dựng đứng khi còn đang có mặt trên một đỉnh núi hay gò, đồi, hãy tìm vị trí trú ngụ ngay tức khắc vì bạn có nguy cơ bị trúng một tia sét chết người từ trên trời giáng xuống.

  Xem chi tiết: https://cohuco.com/bao-gia-lap-dat-thi-cong-he-thong-chong-set-tai-tp-hcm/
   

Chia sẻ trang này