1. No Spam

Đầu tư nhà phố tiềm năng trong việc tài chính hóa những tài sản giá trị

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi VIP_futo, 7/7/17.

 1. VIP_futo

  VIP_futo SVIP

  Về Chi phí khi đầu tư nhà phố tại Rosita Garden của Khang Điền với mức giá 3,2 - 3,8 tỷ được xếp ở môi trường sơ cấp, phân khúc căn hộ có giá sẽ tăng, với tỷ lệ tăng 1-2% theo quý. Lãnh đạo một chủ BĐS có dự án nằm trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh thông tin: Cách đây 1 năm, giá căn hộ trên trục đường này dao động quanh mức 23-26 triệu đồng/m2 nhưng đến nay có người đã hét giá 33-35 triệu đồng. Như vậy đối với ba tháng trước, khách hàng thứ cấp đã nâng giá căn hộ tại dự án trên lên từ 300 triệu đến 1 tỉ đồng/căn.

  Nhìn nhận từ thực tế đánh giá sự ra đời của dự án Rosita Garden ra mắt trong quý 3/2017, ông Greg Ohan, Giám đốc chủ nghiên cứu môi trường BĐS Jones Lang LaSale (JLL), cho rằng BĐS hoạt động mang tính chu kỳ và mỗi chu kỳ đều có sóng. Có thể kể tới như C.T Group với cùng 1 dự án với giá trên dưới 1 tỷ việt nam đồng nằm ngay mặt tiền Xa lộ thủ đô; Nam Long Group với chuỗi dự án EHomes sắp trình làng môi trường trong những quý tới; Hưng Thịnh cũng có 1 dự án nhà giá rẻ dự định sẽ giới thiệu môi trường vào khoảng cuối năm 2017. Nhiều tờ trình quan trọng chi tiết đến kế hoạch đầu tư công trung hạn thời kỳ 2016 - 2020, trách nhiệm đi lên kinh tế tài chính - cộng đồng 6 tháng cuối năm 2017.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, không cần dự án căn hộ nào cũng tăng sốc như dự án Long Hưng thuộc phân khúc đất nền đang thu hút thị trường hiện nay mà phụ thuộc vào từng dự án, tùy theo địa điểm và chủ chi tiêu. Tuy nhiên, việc hoàn thành cũng nên thời điểm nhiều hơn nữa, bởi nguồn kinh phí đầu tư từ trung ương nên TPHCM khó hoàn toàn có thể chủ động. Không chỉ đất nền ở địa điểm vùng ven TPHCM mới “nóng bỏng tay” mà giá của hàng loạt phân khúc bất động sản (BĐS) khác như biệt thự, nhà liên kế, nhà phố, căn hộ… cũng nhảy múa.

  Theo JLL, ở phân khúc biệt thự, nhà phố, đầu cung mới trong quý 2/2017 đạt 1381 căn, tăng 3% theo quý và 40% theo năm; chủ yếu đến từ Q.2, Q.9 và huyện Nhà Bè. Chuyên gia BĐS Phan Công Chánh đánh giá giá BĐS tăng là hoàn chỉnh dễ dàng nắm bắt. Bà Tố Tâm, nhà ở Q.2, kể mới đây vợ chồng bà tìm mua nhà ở quận Bình Thạnh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/17

Chia sẻ trang này