1. No Spam

Cải thiện Cù Lao Chàm chỉ với “túi giấy nhỏ” sẽ cải thiện?

Thảo luận trong 'QC Khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 15/3/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Gần đây, Cù Lao Chàm bổng dưng nổi như cồn chỉ có 1 câu chuyện hết sức kỳ lạ, với thể chính là là không mới mẻ gì nhưng chúng ta cảm thấy thật hâm mộ trước những hành động của bà con nơi đây. Những loại túi nilon đã biến mất, thay vào chính là là túi bằng giấy hiện hữu ở mọi nơi.
  [​IMG]
  Hành động trong khoảng nhận thức
  sở hữu thể kể, dù chiến dịch “nói ko với túi nilon” đã khởi động ở rộng rãi nơi, song hầu như phong trào này vẫn chưa đích thực đi đúng mang ý nghĩa vốn thực hiện của nó. Nhiều nơi vẫn còn rất “ưa chuộng” dòng bao tị nạnh này, thậm chí kể một phương pháp khách quan thì túi nilon sở hữu sức tác động không nhỏ tới với cuộc sống của chúng ta.
  từ các chai dầu gội, hũ mắm cho đến các con cá, bó rau đều cần chứa cất ở những cái bao phân bì túi nilon. Hình như, bây giờ vẫn chưa đạt được một dòng bao bì nào với thể thay thế đượ túi nilon, chính vì thế mà dù chính quyền đạt được ra sức tuyên truyền, nhiều về tác hại của bao bì tới đạt được sức khỏe, môi trường thì mọi người vẫn “bỏ ngoài tay”.
  Chiến dịch loại bỏ túi nilon ra khỏi đời sống là một trong những chiến dịch nhằm phát động doanh nghiệp, hộ gia đình là bước đầu để giải quyết những vấn đề liên tới đến toàn cầu như ô nhiễm ko khí, ô nhiễm nước, giảm ngu cơ thủng tần ozon.
  Hiểu được vấn đề nay, chính quyền đảo Cù Lao Chàm ra sức di chuyển, tuyên truyền bà con tuyệt đối ko tiêu dùng bao nilon. Thay vào đó, nhà nước cũng song song tạo điều kiện hỗ trợ mọi người thực hiện quy đình này, mỗi năm một hộ sẽ được cấp hai cái túi xách, một màu đỏ để đựng những, giết mổ, 1 giỏ để đựng các mẫu rau, thực phẩm khô.
  [​IMG]
  Thu hoạch quả ngọt
  lúc mới vừa ra quyết định, bà con Cù Lao Chàm không chỉ nghiêm túc thực hành mà còn tỏ ra vô cùng phấn khích, vui mừng. 100% công dân đều “tuyệt đối” ko sử dụng bao so bì nilon, sau 7 này đề ra phương án này thì bây giờ Cù Lao Chàm chỉ là xã trước tiên của nước ta thực hành tốt chỉ tiêu này, vượt ra các hy vọng trước chính là ở Hội An hoặc Đà Nẵng.
  những dân buôn ở chợ, thay vì tận dụng túi nilon vì nó vừa phải chăng lại tiện dụng thì chỉ độc nhất vô nhị dùng túi giấy quảng cáo báo. Trong khoảng những khu chợ cho tới trường học, số đông đều không thấy bóng dáng của nilon.
  những bà con không chỉ ý thức được túi nilon gây hại tới thời tiết, tự thực hiện 1 cách nghiêm trang mà còn khuyến khích người sử dụng du hý trên đảo cùng thực hành. Đây cũng chỉ là nét mới trong cái dịch đề cập ko có bao so bì nilon tại Cù Lao Chàm.
  Để mang lại được kết quả tương tự thì ngoài tinh thần của người dân phải nói đến sự chuyển động của chính quyền, kế bên việc đưa ra các quy định nghiêm ngặt đối thực hiện những công ty, doanh nghiệp hay tư nhân vi phạm. Nhắc đến vấn đề xử phạt, bí thơ Đảng ủy thị trấn cho biết “Doanh nghiệp vi phạm sẽ bị phạt một - 2 triệu đồng, tiểu thương thì ở mức dao động trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng. Riêng hộ gia đình thì thị trấn công ty đề cập nhở, phê bình trước toàn dân, đồng thời cắt danh hiệu gia đình văn hóa”
  thiết nghĩ, tất các xã quận ở nước ta nên thực hành rẻ như người dân ở Cù Lao Chàm để thời tiết được trong sạch, văn minh ko.
   

Chia sẻ trang này